Page 23 - kpiebook62005
P. 23

ตารางที่ 3.1 สรุปประเด็นต่อข้อก าหนดข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญ

 มาตราของ   เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง   หน่วยงานที่  ข้อก าหนดที่ใช้บังคับ   ความยากง่ายในการ

 รธน.   เกี่ยวข้อง                                         เข้าถึง

 ม.41(1)   บุคคลและชุมชนมีสิทธิ  สขร.   พรบ.ข้อมูลข่าวสาร พ.ศ.๒๕๔๐   เข้าถึงทางอินเตอร์เน็ต
 รับทราบและเข้าถึงข้อมูล                            ได้

 หรือข่าวสารสาธารณะใน

 ครอบครองของหน่วยงานรัฐ
 ม.58 วรรค 1  การรายงานผลกระทบต่อ  สผ. ส่งต่อ กกวล.  ตามประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง   เข้าถึงทางอินเทอร์เน็ต

 สิ่งแวดล้อมและสุขภาพของ  ก าหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ ระเบียบปฏิบัติและแนวทางในการจัดท า  ได้

 ประชาชนอย่างรุนแรง   รายงาน การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมส าหรับโครงการหรือกิจการ
 ที่อาจก่อให้เกิด ผลกระทบต่อชุมชนอย่างรุนแรงทั้งทางด้านคุณภาพ

 สิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติและสุขภาพ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2560

 ม.58 วรรค 2  บุคคลและชุมชนย่อมมีสิทธิ  การส่งข้อมูล EHIA  ตามประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง   รายงาน ค.1 มีการตก
 ได้รับข้อมูล ค าชี้แจง และ  ตามข้อก าหนด   ก าหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ ระเบียบปฏิบัติและแนวทางในการจัดท า  ลงอย่างไม่เป็นทางการ

 เหตุผลจากหน่วยงานของรัฐ  ก าหนดให้เป็น  รายงาน การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมส าหรับโครงการหรือกิจการ ว่า ให้ สช. เป็น

 ก่อนการด าเนินการหรือ  หน้าที่ของ สผ.และ ที่อาจก่อให้เกิด ผลกระทบต่อชุมชนอย่างรุนแรงทั้งทางด้านคุณภาพ  หน่วยงานที่เผยแพร่
 อนุญาตตามวรรคหนึ่ง   ส านักงานสุขภาพ  สิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติและสุขภาพ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2560    เปิดเผยบ้างแต่ไม่ทุก

 แห่งชาติ (สช.)                                     ครั้ง แต่ปัจจุบันทาง สช.

                                                    ไม่ได้ท าหน้าที่เผยแพร่
                                                    แล้ว






 -17-
   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28